cho-thue-xe-tet-2015

Dịch vụ thuê xe ngày Tết “hút” khách

Tết Nguyên Đán năm nay được nghỉ 9 ngày nên nhu cầu thuê xe du xuân của người dân tăng cao khiến cho dịch vụ ngày đang “sốt” lên từng ngày.

Những ngày này, đi dọc các tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, Điện Biên Phủ, Nguyễn Hữu Thọ… đều thấy các băng – rôn cho thuê xe trong dịp Tết, phía bên dưới là số điện thoại để khách hàng có thể thuận tiện trong việc liên lạc.

Rút kinh nghiệm từ năm ngoái, năm nay anh Tuấn (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã đăng ký thuê một chiếc xe 4 chỗ về quê ăn tết. Anh cho biết dù đăng ký khá sớm nhưng gói thuê 1 tuần còn rất ít và chủ yếu là những dòng xe đắt đỏ như Camry hay Civic.

Các dòng xe được ưa chuộng trong năm nay là những xe từ 4 – 7 chỗ với giá bình dân là các dòng xe Matiz, Kia, Gentra, Laser… Giá thuê các loại xe trong dịp tết năm nay tăng gấp 2- 3 lần so với ngày thường. Cụ thể, ngày thường giá thuê dao động từ 500 – 700 ngàn đồng/xe/ngày thì những ngày tết giá thuê giao động từ 1 -2 triệu đồng/xe/ngày, tùy từng dòng xe và tùy thuộc vào việc thuê ngắn ngày hay dài ngày.

cho-thue-xe-tet-2015

Dịch vụ cho thuê xe tự lái dịp Tết đang “sốt” từng ngày

Theo một nhân viên của một công ty cho thuê xe trên đường Điện Biên Phủ cho biết, từ ngày 25 tháng Chạp đến ngày 15 tháng Giêng, giá thuê xe sẽ được tính theo giá Tết. Công ty của anh với 20 đầu xe nhưng hiện nay chỉ còn 2 – 3 xe nữa thôi, nếu không đặt nhanh sẽ hết phần.

Tương tự, chúng tôi gọi đến công ty Phú Mỹ Phát (trên đường Điện Biên Phủ) cũng được nhân viên cho biết, hiện công ty vẫn còn xe thuê cả kể trước Tết và sau Tết. Tuy nhiên, nếu khách hàng không đặt sớm thì sẽ hết xe.

Anh Tiến, giám đốc một doanh nghiệp cho thuê xe tự lái trên đường Điện Biên Phủ cho biết, công ty có tới hơn 60 đầu xe từ 4 đến 7 chỗ, từ trung bình đến đời mới nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thế nhưng ở thời điểm này, khách hàng muốn thuê xe tự lái trong dịp Tết năm nay thì công ty cũng không thể đáp ứng được vì lịch đăng ký thuê xe của khách đã kín hết.

Còn theo anh Dương Văn Định, giám đốc điều hành Công ty CP thương mại và du lịch Nhị Gia Phát (trên đường Điện Biên Phủ) cho biết, hiện đã có nhiều khách hàng đến công ty anh để đặt thuê xe. Giá thuê của công ty anh giao động từ 1,2 – 1,5 triệu/xe/ngày. Tuy nhiên công ty anh chỉ cho thuê từ 1 tuần trở lên chứ không cho thuê ngắn ngày. Vì đến Tết nhân viên để nghỉ Tết cả không có người giao xe cho khách.

Theo các công ty kinh doanh dịch vụ cho thuê xe, thủ tục cho thuê xe ngày Tết không khác gì so với ngày thường bao gồm chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe ô tô và 1 xe máy. Tuy nhiên nếu khách hàng thuê xe đi nhiều ngày trong dịp Tết công ty sẽ yêu cầu đặt cọc tiền trước nhằm đảm bảo khách thuê không bị lỡ xe và công ty cũng giữ được chữ tín.

Cũng theo các công ty dịch vụ cho thuê xe biết, tình hình kinh tế khó khăn nên nhiều công ty đã bán xe và chuyển qua kinh doanh mặt hàng khác, trong khi nhu cầu thuê xe trong dịp Tết của người dân lại tăng cao khiến những người chậm chân sẽ không có xe để thuê hoặc thuê với giá cao.

About the author

Mshien

Mshien

no Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>